Thursday, 04/06/2020 - 11:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Mai

VIẾT CHO THÁNG 4 YÊU THƯƠNG

Những dòng chữ này dành tặng cho những ngày tiết trời đang chớm vào hạ, cho những làn gió thật nhẹ, cho cơn mưa rào đầu tiên, cho bông hoa loa kèn mỉm cười tinh khôi, cho suối tóc mây bồng bềnh của những nàng thiếu nữ tung bay trên phố, cho tháng 4, cho những gì tinh khôi nhất mà chúng ta có thể gọi tên. Tháng 4, nhũng ngọn gió giao mùa rủ nhau về hong ấm từng hạt mưa cuối xuân ẩm ướt, làm những nỗi muộn phiền ngơ ngác chợt bốc hơi, lần khuất đâu đó rồi tan nhanh dưới vòm trời xanh mênh mang gợi cảm.

Tháng 4, suy ngẫm một chút cho mình, cho người, cho mùa đi qua. Xin bước chân người đi qua đời cứ nhẹ nhàng và tĩnh lặng như thế, đừng vỡ nát bông hoa loa kèn tinh khôi, đừng làm xao lòng mong đợi. Cũng đừng đi qua con đường quen, bởi ký ức thì mãi là ký ức chẳng thể quên được, có chăng nó chỉ ngủ yên. Vết thương nào rồi cũng phải khép miệng phải không?

 

Người ta chờ đợi một loài hoa của vội vàng, một loài hoa không mùi, không vị trắng ngần sắc xưa hay chờ đợi qúa khứ, chờ đợi kí ức quay về tha thiết? Cho phép vấn vương với  những lý do để sống về những ngày xưa, để sống về một thời ký ức khi ký ức trở thành một phần cuộc sống, có được không? Hay đơn thuần rằng những gì nhanh chóng tàn phai luôn phải làm người ta tiếc nuối và nâng niu.

 

Nhưng tháng 4 rồi, tháng 4 đã bắt đầu phủ lên bầu trời, thấm vào lòng người cái mầu trắng thuần khiết, có lẽ để nhắc nhớ rằng kí ức đã qua không về lại được, nó đã trở thành cái có tên gọi: ký ức và quá khứ. Bỗng nhớ lắm những sáng, những chiều cũng nhau đi dọc con phố, đâu cũng tràn ngập hoa loa kèn.

 

Tháng 3 mang cánh hoa xưa đi xa để tháng 4 mang loa kèn trở lại vỗ về, cứ nhẹ nhàng thôi thế tháng 4!

 

Trích: Tâm sự   Cửa sổ blog

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 29
Tháng 06 : 90
Năm 2020 : 8.753