Saturday, 27/11/2021 - 15:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Mai

TRƯỜNG THCS SONG MAI LONG TRỌNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2020)

          "Tôn sư trọng đạo" Đó là một truyền thống tốt đẹp của một dân tộc văn hiến và hiếu học. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, sáng  ngày 20/11/2020, Thầy trò trường THCS Song Mai hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) nhằm tri ân các thế hệ thầy giáo, cô giáo những "Kỹ sư tâm hồn" đồng thời  giúp cho các thế hệ học sinh của nhà trường hiểu rõ hơn, hiểu sâu sắc hơn, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

       Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng của thầy trò trường THCS Song Mai và các tiết mục kết hợp của các thầy cô giáo đã nghỉ hưu với các giáo viên đang công tác tạo nên một bầu không khí vô cùng vui tươi, phấn khởi và thêm phần trang trọng, ý nghĩa của buổi lễ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng 20-11 của các em học sinh trong nhà trường

Tiết mục giao lưu văn nghệ giữa các thầy cô giáo đã nghỉ hưu với các thầy cô đương nhiệm của nhà trường

       Về dự với buổi lễ kỷ niệm của nhà trường, có đồng chí Thân Ngọc Đăng phó bí thư đảng ủy xã Song Mai, đại diện cho UBND xã cùng toàn thể các đồng chí trong các ban, ngành đoàn thể của địa phương; các đồng chí trưởng các thôn, cụm dân cư; các đồng chí đại diện cho các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn; toàn thể hội trưởng hội phụ huynh của 17 lớp và các thầy cô giáo đã nghỉ hưu cùng toàn thể các thầy cô giáo đang công tác và hơn 700 học sinh của nhà trường.

Đồng chí Thân Ngọc Đăng phó bí thư đảng ủy xã Song Mai, đại diện cho UBND xã tặng hoa và chúc mừng nhà trường.

       Tại buổi lễ cô Thân Thị Tĩnh phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam và truyền thống dạy học của nhà trường. Trong năm học 2019-2020 thầy trò trường THCS Song Mai đã có những bước tiến vượt bậc về chất lượng đại trà cũng như chất lượng học sinh giỏi đặc biệt học sinh giỏi cấp tỉnh nhà trường đã có 3 em đạt giải cấp tỉnh trong đó 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích là  trường có số học sinh tham dự cấp tỉnh đứng thứ hai chỉ sau trường trọng điểm Lê Quý Đôn. Đây là một sự nỗ lực không hề nhỏ của tập thể các thầy cô giáo của nhà trường, thể hiện tinh thần gìn giữ kế thừa, phát huy thành tựu của những thế hệ đàn anh đi trước và khẳng địnhvị thế của giáo dục xã Song Mai trong thời kỳ mới.

Cô Thân Thị Tĩnh, phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống nhà trường và ngày nhà giáo Việt Nam

Cũng tại buổi lễ, thay mặt cho hơn 700 học sinh của nhà trường em Nguyễn Khánh Huyền học sinh lớp 9C đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy giáo,cô giáo – những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời của các em. Đồng thời thay mặt cho các bạn học sinh trong nhà trường  tặng các thầy cô lẵng hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng,tình cảm chân thành  của các con  muốn gửi tặng thầy cô. 

                                 

               Em Nguyễn Khánh Huyền-Học sinh lớp 9C thay mặt cho các bạn học sinh tặng hoa nhà trường                   

            Phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo"và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, tại buổi lễ lãnh đạo nhà trường và các thế hệ học sinh đã tặng hoa, quà cho các thầy cô đã nghỉ hưu.

Lãnh đạo nhà trường tri ân các thầy cô giáo đã nghỉ hưu

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày nhà giáo việt Nam, trước đó nhà trường và đoàn đội đã phát động phong trào hội giảng trong các thầy giáo cô giáo, phong trào hái hoa điểm tốt trong học sinh và các hoạt động chào mừng như vẽ tranh với chủ đề ngày nhà giáo Việt Nam, cuộc thi trình diễn thời trang làm từ các vật liệu phế thải với chủ đề bảo vệ môi trường. các hoạt động diễn ra sôi nổi và hào hứng, tâm huyết của cả thầy và trò nhà trường nhận được sự động viên, ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân và các bậc phụ huynh học sinh. Đây là chuỗi các hoạt động vô cùng có ý nghĩa  tạo sự hứng khởi, say mê học tập của các em học sinh góp phần thúc đẩy phong trào dạy tốt-học tốt của nhà trường.

Phần thi trình diễn trang phục làm từ vật liệu phế thải với chủ đề bảo vệ môi trường của học sinh

Buổi lễ kỷ niệm của trường THCS Song Mai diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, thân thiện và mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện sự kế thừa, gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp"Tôn sư trọng đạo" của dân tộc ta.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ.

Hội trưởng hội phụ huynh học sinh của nhà trường, thay mặt các bậc phụ huynh tặng hoa, quà cho cô Nguyễn Thị Vân Anh trước khi về nghỉ hưu, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với công lao dạy dỗ của cô giành cho các thế hệ học sinh.

Không khí trang nghiêm của buổi lễ

Lãnh đạo nhà trường nhận hoa chúc mừng của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn

Đại diện thôn, cụm dân cư tặng hoa nhà trường

Đại diện các thầy cô đã nghỉ hưu phát biểu tại buổi lễ

Bà Dương Thị Quyên, hội trưởng hội phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng

nhà trường và các thầy giáo,cô giáo

 

                                                                                                     Người viết

                                                                                                     Nguyễn Thị Linh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 639
Năm 2021 : 6.627