Thursday, 04/06/2020 - 11:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Mai

NGƯỜI CHỊ ẤY SỐNG MÃI TRONG LÒNG TÔI

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng lại khiến nhiều người phải nhớ và khâm phục. Chị là người như vậy. Chị đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, bản lĩnh tuyệt vời cùng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vì sự nghiệp “trồng người”, luôn là tấm gương sáng để mọi người noi theo. Chị chính là cô giáo Thân Thị Tĩnh – Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Song Mai, Thành phố Bắc Giang.

        Ngay từ ngày đầu tiên về trường, ấn tượng về chị đối với tôi rất đặc biệt, không giống như hình dung của tôi về một người quản lý: uy nghiêm, đạo mạo. Chị đã tạo cho tôi một cảm giác vô cùng gần gũi, chan hòa bởi sự cởi mở, nhẹ nhàng. Với giọng nói ấm áp, truyền cảm, ánh mắt trìu mến đầy yêu thương, cử chỉ ân cần, chị luôn có sức lôi cuốn người đối diện.

Chị Tĩnh trong ngày Lễ khai giảng năm học 2018- 2019

      Mặc dù hoàn cảnh gia đình neo đơn, cha mẹ tuổi cao hay đau ốm nhưng chị luôn vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi công việc. Trong chị, lòng say mê nghề nghiệp, tình thương yêu đối với học sinh, đồng nghiệp và tinh thần trách nhiệm luôn tỏa sáng. Trong quá trình công tác, chị cũng đạt rất nhiều các thành tích cá nhân: nhiều năm liên tục là GVG cấp Tỉnh,Thành phố, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở …cùng nhiều danh hiệu khác.

 

Chị Tĩnh trong Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

         Là một phó hiệu trưởng, chị luôn thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, nhiệt tình tham gia các phong trào do nhà trường và đoàn thể tổ chức nên chị được tập thể rất tín nhiệm.

       Tuy làm lãnh đạo và đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ nặng nề khác nhưng chị luôn dành thời gian động viên, quan  tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của chị em, chị cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên chị em. Chị luôn là người để chị em gần gũi, chia sẻ. Hình ảnh một người phó  hiệu trưởng luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng trong lòng cán bộ giáo viên nhân viên trong trường. Tất cả các anh chị em trong trường đều được chị tôn trọng như nhau “Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu”.Vì vậy mọi vấn đề đều được chị giải quyết thấu tình đạt lý tạo được niềm tin vững chắc trong lòng mọi người.

        Không chỉ giỏi việc trường, chị Thân Thị Tĩnh còn là một người vợ đảm đang, một người mẹ hiền, hết lòng vì các con. Dù luôn bận rộn với công việc ở trường nhưng chị vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đáo. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, dù gặp nhiều khó khăn nhưng chị  luôn cân bằng, thu xếp ổn thỏa được mọi việc… Chính vì sự khéo léo, đảm đang ấy, chị  nhiều năm liền được tặng danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”.

        Được làm việc cùng chị Tĩnh, tôi đã học hỏi ở chị rất nhiều về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, đặc biệt là bản lĩnh làm việc. Có những lúc áp lực do công việc nhiều khiến tôi quá mệt mỏi nhưng nghĩ tới chị tôi lại thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để làm việc tốt hơn. Đúng là chị Tĩnh  đã có sự lan tỏa rất lớn đối với tôi và đồng nghiệp. Đó là sự lan tỏa tích cực và giúp chúng tôi đem lại hiệu quả cao trong công việc.

 

Chị Tĩnh cùng các học trò lớp 9 trong buổi Lễ ra trường năm học 2017- 2018

        Chị luôn là chỗ dựa vững chắc cho chúng tôi, là người chèo thuyền, người cầm lái, người đứng mũi chịu sào, người gánh vác rất nhiều những trọng trách nặng nề trên vai, đó là làm sao đưa trường đến những tầm cao mới xứng đáng với những gì các nhà giáo lão thành đã gây dựng. Chúng tôi tin, rất tin chị đã và đang làm rất tốt điều đó bởi chị là một công dân Việt Nam ưu tú, một người tài đức vẹn toàn. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì  bên cạnh tôi luôn có những con người như chị Thân Thị Tĩnh và rất nhiều các đồng nghiệp khác trong trường để noi theo và học tập, để tiếp tục giữ niềm tin vào cuộc sống này, để có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho Trường THCS Song Mai thân yêu, cho sự nghiệp “trồng người” vĩ đại.

           Qua bài viết này, tôi muốn gửi đến chị lời cảm ơn chân thành nhất. Chị  đã truyền cho tôi ngọn lửa yêu nghề, ngọn lửa nhiệt huyết, thôi thúc tôi phải cố gắng cống hiến hết mình vì sự nghiệp “trồng người”.

                                                                                                               Kim Quý

Tác giả: Giáp Thị Kim Quý
Nguồn: thcssongmai.tpbacgiang.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 29
Tháng 06 : 91
Năm 2020 : 8.754