Saturday, 27/11/2021 - 15:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Mai

Lễ khai giang năm học 2020 - 2021

Hòa chung không khí tưng bừng chào đón ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Sáng ngày 5/9/2020, trường THCS Song Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Đến dự và chúc mừng buổi Lễ khai trường có sự hiện diện của đồng chí  Ngô Sỹ Long - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch MTTQ thành phố, đồng chí  Nguyễn Văn Quang - Chuyên viên Văn phòng HĐNDUBND thành phố,đồng chí Nguyễn Quốc Minh - Chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố, đồng chí  Nguyễn Thị Dịu Phó bí thư Đảng ủy  - Chủ tịch UBND xã Song Mai. Các đồng chí lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể địa phương. Các ông bà là trưởng thôn, bí thư các thôn trên địa bàn. Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, Đại diện các đơn vị, cơ quan đóng trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên 711 em học sinh của trường.

Mở đầu buổi lễ là tiết mục chào cờ, hát quốc ca của toàn thể các em Học sinh trường THCS Song Mai,  các vị đại biểu, các Thầy, Cô giáo nhà trường trong không khí trang nghiêm và phấn khởi.

Ảnh chào cờ

Tiếp theo Thầy và Trò nhà trường đã cùng lắng nghe cô Thân Thị Tĩnh - Phó hiệu trưởng - đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường năm học 2020 – 2021.

Cô Thân Thị Tĩnh - Phó hiệu trưởng

      Tại Lễ khai giảng, sau khi nghe thư của Chủ tịch nước, các vị đại biểu, các thầy  cô giáo và các em học sinh được nghe thầy giáo Nguyễn Văn Hùng Bí thư chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Trong bài diễn văn cô hiệu trưởng đã đánh giá khái quát những thành tích nhà trường đạt được trong năm học 2019 – 2020: Cụ thể như sau:

     Trường đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, được chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen.

    Kết quả giáo dục đại trà đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Kết quả thi HSG các cấp: Thi HSG văn hóa cấp tỉnh 03 giải ( 01 giải nhì, 02 giải KK). Thi HSG văn hóa cấp thành phố đạt 24 giải( 04 giải nhì,05 giải ba,15 giải KK). Các cuộc khác đạt 02 giải KKThi TDTT Cấp tỉnh Đạt 02 giải nhất, cấp thành phố đạt 18 giải( 05 giải nhất, 06 giải nhì,07 giải ba).

Để giữ vững và phát huy kết quả đó, năm học 2020 – 2021, trường đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng  giáo dục toàn diện.

Thầy Nguyễn Văn Hùng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng  nhà trường

Niềm vui ngày khai trường của thầy và trò được nhân lên khi nhận những bó hoa tươi thắm với những món quà đầy ý nghĩa của các ban ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân về dự.

 Đặc biệt trong buổi Lễ khai giảng các em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường còn được nhận quà từ các đơn vị, tổ chức trên địa bàn tài trợ.

Trao quà cho học sinh

Buổi lễ diễn ra theo tinh thần đổi mới ngắn gọn nhưng cũng không kém phần trang nghiêm, long trọng, vui tươi, ấm áp và nhiều ý nghĩa.Trên sân trường, nắng thu trải vàng lên cảnh vật. Thày và trò nhà trường hân hoan, náo nức đón chào năm học 2020-2021 dưới ngôi trường mới khang trang.

Ảnh tập thể Giáo viên và đại biểu về dự lễ khai giảng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 639
Năm 2021 : 6.627