Thứ năm, 04/06/2020 - 11:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Mai

HỘI THI TÀI NĂNG NGHE, NÓI GIỎI TIẾNG ANH CÁC TRƯỜNG THCS THANH PHỐ

Thực hiện Hướng dẫn số 355/GDĐT ngày 29/8/2017 của Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động tiếng anh năm học 2017-2018. Sáng ngày 20/1/2018 tại trường THCS Lê Qúi Đôn đã diễn ra Hội thi tài năng nghe nói giỏi Tiếng Anh năm học 2017-2018 giữa các trường THCS trong Thành Phố ( Trường THCS Song Mai , Tân Mỹ ,Mĩ Độ ,Lý Tự Trọng Hoàng Hoa Thám, THCS Tân Tiến, THCS Đồng Sơn và THCS Nguyễn Khắc Nhu ,Ngô Sĩ Liên Xương Giang , Hoàng Văn Thụ .......)

Với mục tiêu nhằm tăng cường việc nghe, nói Tiếng Anh cho học sinh trong các nhà trường, tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh chủ động, tích cực học ngoại ngữ, tạo cơ hội cho các em được nghe nói tiếng Anh, được giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ thông qua Hội thi nghe, nói giỏi Tiếng Anh giữa các trường đồng thời tuyển chọn các em học sinh đại diện cho các trường trong Thành Phố tham gia Hội thi tài năng nghe nói giỏi Tiếng Anh cấp Thành phố.

Về dự với Hội thi có các thầy giáo đại diên cho phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, cùng đại diện Ban giám hiệu, các thày cô giáo và các em học sinh các nhà trường.

Mở đầu Hội thi là tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh đã làm cả hội trường nóng lên ngay từ những phút đầu của Hội thi.

Bước vào nội dung thi chính thức, các đội tự tin thể hiện các phần thi của mình theo thứ tự:

1. Phần thi khởi động (Warm up): Các đội tự giới thiệu về đội mình thông qua tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, tấu hài... bằng Tiếng Anh.

2. Phần thi tăng tốc (Speed up): Các đội xem hình ảnh/clips để đoán nội dung và thi giải ô chữ để đoán từ khóa.

3. Phần thi về đích (Finish): Các đội bốc thăm chủ đề hùng biện và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo hội thi bằng Tiếng Anh.

4. Phần giao lưu với khán giả đã tạo cơ hội cho các em học sinh được thể hiện khả năng nghe, nói Tiếng Anh của mình thông qua việc tự giới thiệu về mình và trả lời các câu hỏi của ban tổ chức đưa ra bằng Tiếng Anh.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, cuốn hút học sinh theo từng phần thi. Thông qua Hội thi, học sinh được rèn các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và hát các bài hát bằng Tiếng Anh, giúp các em mở rộng vốn từ vựng và tự tin hơn trong giao tiếp bằng Tiếng Anh với các bạn, thày cô và người nước ngoài…

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải khuyến khích cho các trường: cụm gồm các trường THCS Ngô Sĩ Liên ,Xương Giang Hoàng Văn Thụ, Trần Nguyên Hãn, Giải Nhì cho cụm gồm các trường THCS Song Mai, THCS Tân Mĩ THCS Lý Tự Trọng, THCS Mĩ Độ. Giải ba cho cụm gồm các trường THCS Đồng Sơn, THCS Tân Tiến và trường THCS Nguyễn Khắc Nhu.

Hội thi đã thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu, các thày cô giáo và các em học sinh tham dự hội thi.

Một số hình ảnh trong Hội thi

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 29
Tháng 06 : 92
Năm 2020 : 8.755