GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG VỚI ĐẠO LÝ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

        Trong tháng 12, Liên đội Trường THCS Song Mai đã phát động thi đua chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực và mang tính giáo dục cao. Với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”, Liên đội đã tổ chức cuộc thi Kể chuyện và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những tấm gương về Anh Bộ đội cụ Hồ trong thời kì Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

        Sáng ngày 16/12/2019. Liên đội trường THCS Song Mai kết hợp với Đoàn Thanh niên xã Song Mai tổ chức buổi nói chuyện truyền thống nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và phát động phong trào theo bước chân Anh bộ đội Cụ Hồ, kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Về dự với buổi nói chuyện có đồng chí Trần Xuân Hùng- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Song Mai, đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Bí thư Đoàn xã Song Mai, đ/c Đỗ Thị Trang, phó bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội đồng đội về dự cùng hơn 600 Học sinh và GV trường THCS Song Mai.

Bác Trần Xuân Hùng – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Song Mai

         Buổi nói chuyện đã ôn lại 1 thời hào hùng của dân tộc Việt Nam qua các thời kì và truyền thống yêu nước quý báu của dân tộc, những chiến công, nhưng mất mát hi sinh đã làm nên Lịch sử hào hùng.

                              Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, cô Nguyễn Thị Nga – TPT Đội                               

   Tặng hoa bác Trần Xuân Hùng

        Trong buổi phát động đó, Các em học sinh cũng đọc nhưng bài thơ, nhưng câu chuyện về Bác Hồ, về những người Chiến sĩ cách mạng đã hi sinh tuổi trẻ, tuổi thanh xuân cho Dân tộc Việt Nam.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc – Học sinh lớp 8B với câu chuyện về “Người con gái Việt Nam” – Trần Thị Lý .

Buổi nói chuyện vô cùng xúc động, giáo dục được tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc cho Học sinh.

Ngoài ra, để giáo dục lòng biết ơn, ngày 19/12/2019. Phối hợp với Đoàn thanh niên Xã và Chi đoàn Thanh niên Trường THCS Song Mai, Liên đội đã tổ chức cho học sinh vệ sinh và thắp hương Nghĩa Trang xã Song Mai.

Vệ Sinh Nghĩa trang Liệt sĩ xã Song Mai

Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, đã phần nào giáo dục học sinh về truyền thống đạo đức “Uống nước nhớ nguồn”. Tạo nền tảng cho giáo dục đạo đức học sinh trong Nhà trường.

 

Song mai, ngày 20/12/2019

Người viết           

                                                                               Nguyễn Thị Nga        

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 44
Tháng 04 : 43
Năm 2020 : 5.543